CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM Địa chỉ: 61/18A Đường Lê Văn Tiên, Khu phố Đông Chiêu, Phường Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam   CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM Email: tientamdienlanh@gmail.com
Mạng xã hôi: Twitter Facebook 1 a

Thi công hệ thống điện dân dụng

Thi công hệ thống điện dân dụng

Thi công hệ thống điện dân dụng

Thi công hệ thống điện dân dụng

Thi công hệ thống điện dân dụng
Thi công hệ thống điện dân dụng

Dịch vụ

Thi công hệ thống điện dân dụng

21-05-2018 09:14:28 AM
Đối với mỗi một công trình xây dựng đều cần phải được lắp đặt hệ thống mạng điện, tiếp sau đó là mua những đồ dùng điện như: bóng đèn, quạt máy, điều hòa, tủ lạnh,… để có một cuộc sống tiện nghi. Những hệ thống mạng điện và đồ dùng trên được gọi chung là điện dân dụng. Để có được một hệ thống điện dân dụng hoàn thiện, mang đến hiệu quả khi sử dụng các bạn cần phải thực hiện thi công lắp đặt hệ thống điện nước đúng theo quy trình. Vậy quy trình để thi công hệ thống điện dân dụng hoàn thiện được thực hiện như thế nào?

Đối với mỗi một công trình xây dựng đều cần phải được lắp đặt hệ thống mạng điện, tiếp sau đó là mua những đồ dùng điện như: bóng đèn, quạt máy, điều hòa, tủ lạnh,… để có một cuộc sống tiện nghi. Những hệ thống mạng điện và đồ dùng trên được gọi chung là điện dân dụng. Để có được một hệ thống điện dân dụng hoàn thiện, mang đến hiệu quả khi sử dụng các bạn cần phải thực hiện thi công lắp đặt hệ thống điện nước đúng theo quy trình. Vậy quy trình để thi công hệ thống điện dân dụng hoàn thiện được thực hiện như thế nào?

Quy trình thi công hệ thống điện dân dụng hoàn thiện

 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM Chuyên thi công và lắp đặt hệ thống điện dân dụng trên địa bàn tỉnh Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tâm cam kêt sẽ mang lại cho khách hàng những hài lòng tuyệt đối về chất lượng, cũng như giá cả. 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM hi vọng sẽ hợp tác thành công và vững mạnh với khách hàng.

Phương châm phát triển: CHẤT LƯỢNG- UY TÍN- GIÁ CẢ HỢP LÝ.

 

Quy trình thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng

Một hệ thống điện dân dụng được coi là hoàn thiện khi được lắp đặt đầy đủ những hệ thống là: Hệ thống điện âm tường, hệ thống ống điện âm sàn bê tông, hệ thống máng cáp, hệ thống dây dẫn điện kết nối với các thiết bị điện, cuối cùng là tủ điện. Và một quy trình thi công lắp đặt hệ thống điện dân dụng đúng chuẩn sẽ được thực hiện như sau:

  • Lắp đặt hệ thống điện âm tường: Khi lắp đặt hệ thống điện âm tường, các bạn phải định vị vị trí phù hợp cho chiều cao, chiều dài và chiều rộng của hệ thống điện, tiếp đó là dùng máy cắt, cắt thành đường những vị trí đã được định vị. Tiếp đó, các bạn tiến hành thiết kế hệ thống điện và đóng lưới tường theo các đường đã cắt trước đó. Nếu trong quá trình sử dụng, hệ thống điện âm tường của bạn gặp phải những sự cố về rò rỉ điện do ẩm ướt thì có thể tham khảo một số cách để khắc phục Tại Đây.
  • Lắp đặt hệ thống ống điện âm sàn bê tông: Khi lắp đặt hệ thống này, các bạn cần phải có các hộp box trung gian. Các hộp box này sẽ được lắp đặt ở những vị trí phù hợp trên sàn cốt pha. Tiếp theo, dùng ống điện để kết nói các hộp bõ này lại thì sẽ tạo thành đường dẫn ống dây điện nguồn cho các thiết bị điện. Sau khi đã hoàn thiện xong, các bạn tiến hành đổ bê tông sàn. Khi thực hiện công đoàn này, các bạn nên lưu ý và cẩn thận để không làm cho óng điện bị dẹp, bị bể hay bị biến dạng làm mất liên kết.   
  • Lắt đặt hệ thống máng cáp: Máng cáp là thiết bị dùng để đưa dẫn các đường dây cáp điện, cáp mạng trong công trình. Khi lắp đặt máng cáp các bạn cần phải định vị cao độ và xác định các vị trí lắp giá đỡ máng cáp. Tiếp đó, các bạn lắp đặt giá đỡ máng cáp sao cho khoảng cách giữa chúng là 1,3 đến 1,5 mét. Các máng cáp cần phải được kết nối đất bằng cáp đồng bọc PVC hoặc thanh đồng tạo thành hệ thống tiếp đất an toàn cho tuyến cáp.
  • Lắp đặt hệ thống dây dẫn điện: Xác định được vị trí và lắp đặt xong các hệ thống trên, các bạn tiến hành thông ống điện và kéo dây. Khi kéo dây thì trước tiên các bạn cần phải dùng dây nilon luồn vào ống điện. Và những dây điện cần phải được làm dấu từng tuyến theo màu và theo pha.
  • Kiểm tra dây và lắp thiết bị điện: Sau khi kéo dây điện xong, các bạn cần phải kiểm tra xem nguồn điện đã được thông chưa, có bị chạm mạch hay không. Nếu không có vấn đề gì, các bạn tiến hành lắp đặt và kết nối dây dẫn điện với các thiết bị điện
  • Thiết kế tủ điện: Tủ điện là nơi chữa các MCB (thiết bị bảo vệ điện) để khi có sự cố bất ngờ hay hư hỏng nào đó về hệ thống điện, các bạn có thể kiểm tra và xử lý thông qua tủ điện. Các bạn cần phải vẽ sơ đồ và định vị các vị trí để đặt MCB, sau đó tiền hành lắp vỏ tủ điện. Các bạn cần phải đảm bảo rằng vỏ của tủ điện có độ cách điện an toàn. Cuối cùng là kết nối tủ điện này với hệ thống điện nhà bạn bằng các đầu cáp ra vào của tủ.
  • Kiểm tra, nghiệm thu tất cả hệ thống: Sau khi đã tiến hành thi công và lắp đặt những hệ thống trên, mạng lưới điện dân dụng đã được hoàn thiện. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và tính thẩm mĩ cho hệ thống, các bạn cần kiểm tra lại tất cả các hệ thống đã lắp đặt một lần nữa.

Với những chia sẻ về quy trình để thi công hệ thống điện dân dụng hoàn thiện mà chúng tôi ở trên, hi vọng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để tự mình có thể lắp đặt hệ thống điện cho công trình dân dụng. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt mới hoặc sửa chữa hệ thống điện dân dụng, hãy liên hệ với dịch vụ sửa điện nước tại nhà chuyên nghiệp chúng tôi! Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM

Địa chỉ: Số 61/18 Lê Văn Tiên , KP Đông Chiêu , P. Tân Đông Hiệp , Dĩ An , Bình Dương

Hotline: 0901.440.515 - 0902.440.515

SỐ TÀI KHOẢN : 050068713088, Ngân hàng Sacombank chi nhánh Dĩ An.

WEBSITE : muabandienlanhbinhduong.com

Email: tientamdienlanh@gmail.com 

Tin mới nhất

Copyright @ 2017 CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP TIẾN TÂM. All rights reserve.